Thịt kho tộ ngon đậm đà cho ngày mát trời

người ăn
Đăng lúc trong Ăn gì hôm nay

Món kho với mình là sở trường nên hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món thịt kho tộ. Thời tiết mát mẻ thế này mà được thưởng thức món ăn này kèm với dưa muối thì còn gì tuyệt vời hơn. :)

thịt kho tộ

Nguyên liệu cho món thịt kho tộ:

  • Thịt heo: 200 gam. Các món thịt kho mình thường chọn thịt ba chỉ vì nó cả nạc, cả mỡ nên món ăn sẽ có vị béo béo, ăn sẽ ngon hơn :)
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt
  • Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, kẹo đắng (hoặc nước đường thắng đổi màu nâu), dầu thực vật

Thịt kho tộ sử dụng nồi đất kho cá mới ngon. Nếu không có bạn có thể dùng nồi bình thường. Nhưng theo mình thì bạn nên mua một chiếc nồi đất để sử dụng cho các món cá và thịt kho ăn được ngon hơn :D

Các bước chế biến món thịt kho tộ:

  1. Thịt ba chỉ rửa sạch và thái miếng vừa ăn
  2. Tỏi, ớt đem xay nhuyễn
  3. Bắc nồi đất lên bếp, đun nóng và cho dầu ăn vào đun nóng già rồi bạn trút tỏi, ớt vào nồi xào lên. Tiếp tục cho thịt heo và kẹo đắng vào nồi. Bạn có thể tự làm nước màu bằng cách thắng đường cho tới khi đường đổi màu nâu vàng.
  4. Đảo thịt đều tay đến khi thịt săn lại thì bạn nêm nếm thêm nước mắm, muối, đường, tiêu cho vừa ăn. Sau đó, đổ thêm một ít nước vào đun nhỏ lửa đun khoảng 5 phút cho thịt thấm gia vị là được.

Chắc hẳn cách làm món thịt kho tộ không hề khó phải không nào. Món ăn này sẽ ngon hơn nếu đun được lâu khi thịt heo mềm và thấm gia vị. Đảm bảo rằng món thịt kho tộ sẽ làm nhà bạn tốn cơm hơn đấy J!

Chúc bạn thành công!

advertisement

Bình luận về công thức Thịt kho tộ ngon đậm đà cho ngày mát trời