Ngon miệng bữa cơm chiều với thịt heo chiên cốm

4 người ăn
Đăng lúc trong Các món ăn hàng ngày

Bên cạnh món thịt xiên nướng thơm nức mũi, từ thịt heo bạn còn có thể biến tấu thành món thịt heo chiên cốm với vị ngon thơm nức mũi nữa. Cách làm khá đơn giản thôi và giờ chúng ta cùng khám phá cách làm nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt heo chiên cốm:

 • 200 gam thịt nạc thăn
 • 2 quả trứng
 • 100 gam cốm
 • Bột chiên giòn
 • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu

Các bước thực hiện món thịt heo chiên cốm:

 1. Thịt heo đem rửa sạch, chần qua nước sôi rồi cho thịt heo ra thái miếng mỏng vừa ăn.
  thịt heo thái miếng nhỏ thịt heo chiên cốm Ngon miệng bữa cơm chiều với thịt heo chiên cốm thit heo thai mieng nhoCho thịt heo ra tô và ướp với 1 cafe hạt nêm, 1 cafe hạt tiêu, ướp chừng 15 phút cho thịt heo ngấm gia vị.
 2. Cốm cho ra một chiếc lá to và sạch hoặc đĩa sâu lòng.
  cốm xanh thịt heo chiên cốm Ngon miệng bữa cơm chiều với thịt heo chiên cốm com xanh– Trứng gà tách lấy lòng đỏ, cho ra bát và đánh tan đều.
  nhúng thịt qua trứng thịt heo chiên cốm Ngon miệng bữa cơm chiều với thịt heo chiên cốm nhung thit qua trung– Bột chiên giòn cho ra tô.
 3. Bước tiếp theo là bạn lần lượt lấy từng miếng thịt heo lăn qua bột chiên xù, nhúng vào trứng và cuối cùng là qua lớp cốm.
  nhúng thịt qua trứng thịt heo chiên cốm Ngon miệng bữa cơm chiều với thịt heo chiên cốm nhung thit qua trung
  tẩm thịt qua cốm thịt heo chiên cốm Ngon miệng bữa cơm chiều với thịt heo chiên cốm tam thit qua comThực hiện lần lượt cho đến hết.
 4. Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho thịt heo vào chiên vàng đều các mặt.
  chiên thịt thịt heo chiên cốm Ngon miệng bữa cơm chiều với thịt heo chiên cốm chien thitThịt chín bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu (thao tác nhỏ này là để những miếng thịt chiên bớt ngất đi đấy nhé).
  gắp thịt chiên ra cho ráo dầu thịt heo chiên cốm Ngon miệng bữa cơm chiều với thịt heo chiên cốm gap thit chien ra cho rao dau

Woah! Vậy là với một khoảng thời gian khá ngắn, chừng 25 phút thôi là bạn đã có thêm một món ngon góp mặt bên bữa cơm gia đình rồi. Thịt heo mềm, thêm chút beo béo của trứng và thơm thanh của cốm thật hấp dẫn đúng phải không bạn.

thịt heo chiên cốm thịt heo chiên cốm Ngon miệng bữa cơm chiều với thịt heo chiên cốm thit heo chien com

Để món ngon thêm trọn vị bạn hãy chấm với tương ớt nhé, một vài lát dưa leo và rau sống ăn kèm sẽ thú vị hơn rất nhiều đấy bạn. Nếu không có cốm bạn có thể kết hợp tương tự với vừng rang (vừng đen, vừng trắng trộn đều lên) nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công món ngon này.

Mẹ Socola

 • Xem thêm các chuyên mục:
Bình luận về công thức Ngon miệng bữa cơm chiều với thịt heo chiên cốm