Lai rai với món gỏi xoài khô cá lóc

người ăn
Đăng lúc trong Các món ăn hàng ngày

Nếu bạn đang lo sợ với những thực đơn đầy dầu mỡ dễ làm bạn tăng cân thì món gỏi xoài khô cá lóc sẽ giúp bạn xóa tan nỗi lo này vì ăn bao nhiêu cũng không sợ béo mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Món ăn này rất dễ ăn, dễ làm bạn hãy bắt tay thực hiện ngay nhé.

Nguyên liệu cho món gỏi xoài khô cá lóc

 • Cá lóc khô
 • Xoài xanh loại xoài non, cứng
 • Rau răm, ớt
 • Gia vị: Nước mắm, đường

nguyên liệu gỏi xoài khô cá lóc

Các bước thực hiện gòi xoài khô cá lóc

 1. Xoài xanh gọt vỏ thái thành sợi mỏng hoặc băm nhuyễn
  xoài thái sợi nhỏ
 2. Cá lóc khô đem nướng qua than (hoặc bạn có thể chiên) rồi sau đó đem đi đập dập bằng chày cho mềm cá và xé nhỏ ra. Bạn để riêng ra một lượng nhỏ để bày lên mặt trên của đĩa gỏi.
  cá lóc khô nướng
 3. Hòa nước mắm với đường và ớt sao cho có vị cay, ngọt đều là được.
 4. Rau răm rửa sạch thái nhuyễn, để lại vài cọng trang trí đĩa gỏi.
  trộn goi xoài khô cá lóc
 5. Trộn hỗn hợp xoài đã thái mỏng, khô cá lóc, nước mắm, rau răm vào với nhau  thật đều rồi cho ra đĩa, bày lên trên một lớp cá lóc khô đã để riêng trang trí thêm vài cọng rau răm là bạn đã có được một đĩa gỏi cá lóc ngon và hấp dẫn.

gỏi xoài khô cá lóc

Món gỏi xoài khô cá lóc có vị chua dịu của xoài, vị mặn và dai của cá lóc khô, cay thơm của rau răm rất dễ ăn không bị ngán. Món ăn này có thể được bày trong bữa cơm gia đình hay làm món ăn lai rai cho các đấng mày râu. Bạn hãy thường xuyên đưa món ăn này vào thực đơn gia đình mình nhé.

Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công!

P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ăn hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình nhé. Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc hay muốn chia sẻ nhưng bí quyết nấu ăn ngon với Ẩm thực gia đình thì hãy để lại comment phía dưới nhé!

advertisement

Bình luận về công thức Lai rai với món gỏi xoài khô cá lóc