Kinh nghiệm xào rau ngon như nhà hàng chị em học ngay thôi!

4 người ăn
Đăng lúc trong Ăn gì hôm nay

Nhiều khi đi ăn tiệm bạn phải ngưỡng mộ vì những đĩa rau xào xanh mướt cực kỳ bóng bẩy. Rau vừa mềm, vừa ngọt không hề khó đâu nhé. Dưới đây là kinh nghiệm xào rau ngon hấp dẫn mà chị em không thể bỏ qua giúp cho bữa cơm gia đình trọn vị hơn.

kinh nghiệm xào rau ngon

1. Bí quyết đầu tiên muốn xào rau ngon là rau phải hoàn toàn khô ráo

Nếu rau còn ướt khi xào sẽ bị ỉu và mất đi độ giòn của rau. Bạn có thể cho rau vào rổ quay để giảm thời gian chờ cho rau khô hoặc dùng khăn giấy thấm nước.

kinh nghiệm xào rau ngon

2. Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu xào

Bạn để riêng các nguyên liệu như tỏi đập dập vào bát. Phần nước xốt cũng phải chuẩn bị sẵn. Trong quá trình xào rau thời gian chế biến sẽ nhanh và trên lửa lớn do đó cần chuẩn bị kỹ lưỡng các nguyên liệu và sẵn sàng để nấu nướng.

kinh nghiệm xào rau ngon

3. Nguyên tắc xào rau 3 phút ở lửa lớn

Đun nóng chảo, bật bếp ở chế độ lửa to nhất. Để xác định được chảo đủ nóng hay chưa bạn hãy nhỏ 1 – 2 giọt nước vào thấy nước bốc hơi trong vòng 1 đến 2 giây sau khi tiếp xúc, chảo sẽ được làm nóng và sẵn sàng để xào. Đừng làm chảo quá nóng. 

Kéo chảo ra khỏi mứt nhiệt lớn và thêm dầu: Kéo chảo ra khỏi nhiệt và thêm 1 thìa dầu. Nhấc chảo lên và đảo cẩn thận để tráng lớp đáy và thành mặt. (Nếu chảo bốc khói nghi ngút ngay khi bạn đổ dầu vào khi chảo đã đun quá nóng. Lấy chảo ra khỏi bếp và để nguội trong vài phút).

– Thêm tỏi và ớt (nếu sử dụng) và đảo chúng trong 10 giây hoặc cho đến khi có mùi thơm.

– Thêm rau: Đẩy tỏi lên thành chảo và thêm rau.

– Nêm rau: Rắc muối và tiêu lên trên.

– Đặt hẹn giờ trong 2 phút: Rất hữu ích cho những người mới chế biến món xào khi đặt hẹn giờ để giúp họ biết sơ bộ về thời gian món ăn này sẽ nấu và để tìm hiểu thời gian chín của rau. Tuy nhiên, tiêu chuẩn món ăn do bạn quyết định về hình thức và mùi vị. Từ lúc này, rau sẽ nấu trong khoảng 2 đến 2 phút rưỡi.

– Xào rau trong 1 phút: Xào trong 1 phút hoặc cho đến khi rau bắt đầu héo.

– Thêm nước xốt: Đổ hỗn hợp nước xốt xuống xung quanh thành chảo thay vì đổ trực tiếp vào giữa (để tránh làm nguội chảo và giảm nhiệt độ nấu). Xào và đảo sơ để rau thấm xốt.

– Đậy nắp và nấu trong 15 giây.

– Mở vung và xào: Mở vung và xào trong 30 đến 60 giây hoặc cho đến khi rau mềm là được.

kinh nghiệm xào rau ngon

Mỗi lần chỉ nên xào một lượng rau vừa đủ với kích cỡ của chảo. Nếu bạn xào quá nhiều thì sẽ rất khó đảo đều tay khiến rau không chính đều, thậm chí bị sậm màu, không ngon mắt.

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Kinh nghiệm xào rau ngon như nhà hàng chị em học ngay thôi!