Hướng dẫn làm bún cá lóc An Giang ngon hết ý

người ăn
Đăng lúc trong Các món ăn hàng ngày

<em>Bún cá lóc An Giang là món ăn đặc trưng nổi tiếng ở vùng đất này. Cách nấu không quá khó nhưng đòi hỏi chút khéo léo và kì công. Bạn hãy bắt tay vào làm món ăn đặc sản này cho gia đình :)

Ingredients

 • Cá lóc một con khoảng 1kg
 • Xương heo: 500 gam
 • Mắm nêm
 • Bún
 • Bột nghệ
 • Mắm ruốc
 • Ngải bún: 3 củ, sả: 6 cây, hành khô
 • Rau ăn sống: Bông điên điển, rau nhút, rau muống, hoa chuối, rau răm, ngò thơm.

bún cá lóc

Các bước thực hiện món bún cá lóc An Giang

 1. Xương rửa sạch cho vào nồi ninh nhỏ lửa lấy nước dùng
 2. Cá lóc đánh vẩy, làm sạch ruột cá, lấy 2 cục máu tanh ở miệng dưới cá, chà cá với chanh cho sạch nhớt và hết mùi tanh. Đem cá luộc chín qua, gỡ lấy thịt cá (Lưu ý là gỡ cá cẩn thận để khi ăn không bị hóc xương)
 3. Thịt cá lóc đem ướp bột nghệ, nước mắm, bột nêm, hạt tiêu.
 4. Rau muống chẻ nhỏ cọng, hoa chuối thái sợi ngậm nước muối loãng. Bông điên điển, rau nhút, rau thơm rửa sạch để ráo nước
 5. Phần xương và đầu cá đem ninh tiếp cùng với xương heo cho ngọt nước. Để tăng độ ngọt cho nước dùng bạn lấy một ít mắm ruốc gói vào lá sen đem nướng qua than rồi cho vào nồi nước dùng, làm như vậy giúp giảm mùi tanh của mắm ruốc. Tiếp đó giã nghệ tươi và ngải bún lọc bỏ bã rồi cho vào nồi nước dùng.
 6. Phi thơm hành, sả băm cho thơm rồi cho cá vào xào qua rồi đổ vào nồi nước dùng nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
 7. Cho bún vào tô, chan nước dùng với cá lên trên ăn cùng với các loại rau sống

bún cá lóc an giang

Món bún cá lóc An Giang có màu vàng của cá lóc ướp nghệ rất bắt mắt, món ăn có vị ngọt của nước dùng, đậm đà của mắm ruốc, mùi thơm thanh đạm mà không tanh của cá ăn cùng với các loại rau sống rất ngon.

Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công!

PS:  Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ăn hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình nhé. Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc hay muốn chia sẻ nhưng bí quyết nấu ăn ngon với Ẩm thực gia đình thì hãy để lại comment phía dưới nhé!

advertisement

Bình luận về công thức Hướng dẫn làm bún cá lóc An Giang ngon hết ý