Chỉ bạn cách làm thịt rang riềng cháy cạnh hao cơm phải biết

người ăn
Đăng lúc trong Ăn gì hôm nay

<p style=”text-align: justify;”>Chẳng cần cầu kỳ hay phải thật khéo tay, đơn giản với sự kết hợp thịt heo và riềng thôi cũng đủ để mang đến cho bạn một trải nghiệm mới lạ. Cùng tìm hiểu cách làm thịt rang riềng cháy cạnh bạn nhé.

thịt rang riềng cháy cạnh

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt rang riềng cháy canh:

  • 300 gam thịt ba chỉ
  • 1 bát nhỏ riềng xay, 1 củ hành khô
  • 1 thìa nhỏ đường, 3 thìa nước mắm và 1 thìa nhỏ mì chính
  • Dầu ăn, bột canh

Cách làm thịt rang riềng cháy cạnh:

  1. Thịt ba chỉ mua về bạn đem rửa sạch, thái nhỏ. Cho thịt ra tô và ướp với một chút bột canh.
  2. Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ.
    Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm.
  3. Kế tiếp là thêm thịt vào rang đến khi cháy cạnh. Để món thịt rang thêm vừa vị và đặm đà, bạn nhớ nêm vào đường, mì chính và nước mắm. Lúc này bạn cũng sẽ luôn riềng vào đảo chung nhé.
  4. Cách thực hiện món rang này không hề khó, vì thế bạn chỉ cần đảo đến khi các nguyên liệu hòa vị vào nhau và thịt chín cháy cạnh là được.

Và cuối cùng bạn trút thịt ra đĩa, bày trí và thưởng thức. Đơn giả vậy thôi nhưng bù lại bạn lại có một món ăn hấp dẫn đến không ngờ.

Món ngon dễ làm này ngoài đơn giản về cách thức còn khá dễ tính để kết hợp với nhiều món ăn khác nhau. Bạn có thể kết hợp với dưa muối, rau luộc, dưa chuột hay cà muối xổi đều ngon tuyệt cú mèo. Thi thoảng đá lạ sang ăn kèm với xôi cũng ngon vô đối luôn đó.

Món thịt rang đặc biệt này ăn vào ngày lạnh khá hao cơm. Vì thế, nếu bạn muốn đổi gió bữa ăn gia đình, vậy thì đừng chần chừ khi thêm vào thực đơn để đợi dịp chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc bạn thành công cách làm thịt rang riềng cháy cạnh hôm nay!

Nguồn: /nau-an/mon-an-hang-ngay/cach-lam-thit-rang-rieng-chay-canh/

advertisement

Bình luận về công thức Chỉ bạn cách làm thịt rang riềng cháy cạnh hao cơm phải biết