Chống ngán vơi nộm ổi hấp dẫn, siêu ngon và lạ miệng

người ăn
Đăng lúc trong Các món ăn hàng ngày

<p style=”text-align: justify;”>Những món nộm ngon thường hấp dẫn người thưởng thức bằng hương vị khá đặc biệt, và hôm nay chúng ta sẽ đến với một món nộm cực hay đó chính là nộm ổi. Cách làm nộm ổi ư? Liệu hương vị món ăn có thực sự hấp dẫn và cuốn hút như những món nộm bạn đã từng thưởng thức không nhỉ? Chúng ta cùng đến với bài viết để khám phá điều thú vị này ngay nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món nộm ổi:

 • 1/2 chiếc bao tử heo
 • 1 quả ổi chừng 300 gam
 • 1 củ cà rốt cỡ vừa
 • Chanh, ớt, rau gia vị
 • Muối, đường, giấm
 • Lạc rang giã dập

Cách làm nộm ổi dành cho bạn:

 1. Đầu tiên với bao tử heo, bạn bóp bao tử sạch với muối, dấm cho hết nhớt. Tiếp đến, rửa sạch nhiều lần với nước sạch rồi đe m luộc chín.
  cách làm nộm ổi
 2. Về phần các loại rau, ớt và cà rốt bạn đem rửa sạch, gọt vỏ, nạo sợi/thái nhỏ. Riêng với cà rốt bạn đem xóc với một chút muối, để chừng 5 phút sau đó vắt kiệt nước.

  Ổi rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi.
 3. Quay trở lại với bao tử heo, bạn đem thái miếng vừa ăn.
 4. Về phần nước trộn nộm, bạn đêm pha theo tỉ lệ chua ngọt vừa ăn (tùy sở thích).
  Nếu chưa từng pha nước trộn nộm, bạn có thể tham khảo theo tỉ lệ 1/2 thìa cafe đường + 1 thìa nước cốt chanh + 1/2 thìa cafe muối.
 5. Cuối cùng, cho toàn bộ nguyên liệu (rau, ổi, cà rốt, bao tử ra tô) trộn đều. Rưới nước trộn nộm lên cho ngấm. Sau cùng là cho lạc rang và thưởng thức.

Bạn thấy đấy, chỉ cần một chút thời gian thôi là chúng ta đã có ngay món nộm ổi thơm lừng để thưởng thức cùng với cả gia đình. Khi ăn, từng miếng bao tử giòn sừn sựt cộng với ngọt hương của ổi, thơm thanh cà rốt cùng rau thơm hấp dẫn vô cùng.

Những ngày nắng nóng thường khiến cơ thể trở nên mệt mỏi và chán cơm, vì thế lựa chọn những món nộm ngon cho bữa ăn ngày mới là ý tưởng “điểm 10” để bạn vừa có bữa cơm bắt miệng, vừa ngon – nhanh – gọn nữa chứ! :D. Nếu rảnh rang thời gian bạn đừng quên ghé qua cách làm nộm ngao thanh mát nữa nhé.

cách làm nộm ổi

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm nộm ổi hôm nay. Và bạn đừng quên dõi theo những bài viết mới để ai cũng trở thành người nội trợ đảm tay.

Nguồn: /nau-an/mon-an-hang-ngay/cach-lam-nom-oi/

 • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Chống ngán vơi nộm ổi hấp dẫn, siêu ngon và lạ miệng