Khám phá tận cùng cách chế biến lạp xưởng khô cực ngon, hấp dẫn nhất

3-4 người ăn
Đăng lúc trong Ăn gì hôm nay

Món lạp xưởng tươi thì chắc hẳn ai cũng biết, nhưng còn lạp xưởng khô thì sao, bạn đã nghe qua, bạn đã được thử chưa? Nếu tò mò thì sao chị em không tìm hiểu ngay cách chế biến lạp xưởng khô siêu đơn giản dưới đây, đảm bảo hương vị sẽ rất tuyệt đó nhé. Sau khi làm thành công, bạn còn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác tạo nên những món ăn siêu ngon cho cả gia đình.

Nguyên liệu

 • Thịt heo: 2kg
 • Thịt mỡ: 0,5 kg
 • Ruột heo khô (chuyên dùng làm lạp xưởng): 5m
 • Rượu Mai Quế Lộ: 150ml
 • Rượu trắng: 100ml
 • Đường: 50 g
 • Gia vị: Muối, mỳ chính, dầu điều, hạt tiêu…

Hướng dẫn chi tiết nhất cách chế biến lạp xưởng khô

 1. Trước tiên là sơ chế các nguyên liệu: Bạn rửa sạch thịt mỡ, thái hạt lựu, trộn đều với khoảng 50g đường. Sau đó đem phơi nắng trong khoảng gần 3 tiếng cho mỡ trong và giòn hơn. Tiếp theo với thịt nạc, bạn chọn loại tươi ngon, sau đó rửa sạch, thái mỏng và xay nhuyễn. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể nhờ người bán xay trước 1 lượt.
  cách chế biến lạp xưởng khô
 2. Đến khi xay xong, bạn cho thịt vào bát, thêm các loại gia vị như mỳ chính, muối, hạt tiêu…nêm cho vừa khẩu vị. Tiếp đến bạn cho 3 thìa dầu điều tạo màu để món ăn đẹp mắt hơn. Sau đó ướp trong khoảng 3 tiếng. Bạn trộn tiếp thịt mỡ và ướp thêm 1 tiếng nữa cho ngấm gia vị
  cách chế biến lạp xưởng khô
 3. Với ruột heo khô, bạn làm sạch rồi bóp với chút rượu trắng. Nếu không có ruột heo khô, bạn thay thế bằng lòng non cũng không sao. Nhớ làm sạch cả 2 mặt nhé
 4. Tiếp đến là cách chế biến lạp xưởng khô: Bạn chuẩn bị 1 cái túi bắt kem để nhồi thịt. Nếu không có thì dùng 1 cái phễu hoặc miệng chai lọ để nhồi vào nhé. Thắt 1 đầu ruột heo rồi cứ thế nhồi từ từ xuống. Khi thắt xong thì chia khúc dài hoặc ngắn từ khoảng 15-20cm. Có thể dùng kim nhỏ châm vào lạp xưởng giúp thoát khí và nhồi được chặt hơn.
  cách chế biến lạp xưởng khô
 5. Sau đó bạn đem lạp xưởng ra phơi từ 4-5 ngày cho chúng khô lại, có màu đỏ đẹp mắt là hoàn thành sản phẩm.
 6. Bạn có thể đem đi chiên hoặc chấm với tương ớt đều rất ngon nhé. Hoặc biến tấu với các món khác như lạp xưởng chiên trứng, thịt gà cuộn lạp xưởng, bánh mỳ kẹp lạp xưởng…
  cách chế biến lạp xưởng khô

Mách bạn 1 số cách chế biến lạp xưởng khô

+ Nướng: sử dụng lò nướng hoặc nướng trên lửa sẽ làm món ăn dậy mùi thơm hơn. Bạn có thể nướng bằng rượu hoặc nướng trên than. Bạn trở đều lạp xưởng trên lửa, khi nào rượu tắt thì lạp xưởng chín. Với cách này bạn không cần dùng đến dầu mỡ.

+ Hấp: bạn có thể hấp cách thủy hoặc hấp lạp xưởng trong nồi cơm điện. Khi hấp, lạp xưởng có thể chảy ra 1 phần mỡ, bạn đổ bỏ hoặc đổ vào chảo rồi chiên qua lạp xưởng cũng được nhé!

Ngoài ra, chị em có thể học cách làm lạp xưởng tôm kiểu mới hoặc cách làm lạp xưởng cần đước nổi tiếng nhé!

Nguồn: /nau-an/mon-an-hang-ngay/cach-che-bien-lap-xuong-kho/

 • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Khám phá tận cùng cách chế biến lạp xưởng khô cực ngon, hấp dẫn nhất