Ngọt mát, thơm bùi cùng cháo đậu xanh bí đỏ

4 người ăn
Đăng lúc trong Các món ăn cho bé

<em>Cháo đậu xanh bí đỏ với vị thơm ngọt tự nhiên của bí, chút bùi bùi, thanh mát của đậu xanh trong từng tô cháo sánh mịn sẽ là một món quà giải nhiệt ngày hè hấp dẫn dành cho cả gia đình đấy nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cháo đậu xanh bí đỏ:

 • 400 gam bí đỏ
 • 150 gam đậu xanh nguyên vỏ
 • 100 gam gạo nếp
 • 120 gam đường
 • 1 chút muối

Các bước thực hiện món cháo đậu xanh bí đỏ:

 1. Bí đỏ bạn gọt vỏ, bỏ hạt và thái miếng vuông.
  bí đỏ
  Đậu xanh bạn rửa sạch, nhặt bỏ những hạt hỏng và để ráo nước. Với đậu xanh mình sẽ không ngâm hay đãi vỏ nhé, đậu xanh để cả vỏ sẽ rất lợi cho ngũ tạng, thanh nhiệt và trừ phiền nhiệt rất tốt ^_^
  đậu xanh
  Gạo nếp bạn vo sạch và để ráo nhé.
 2. Tiếp đến bạn cho đậu xanh, bí đỏ và gạo vào nồi cùng 1,5 lít nước và nấu nhừ. Bạn có thể dùng nồi áp suất để rút ngắn thời gian, trong quá trình nấu nếu có bọt nổi lên, bạn hớt hết bọt cho nước trong.
 3. Sau khoảng 30 phút, lúc này bí đỏ cũng đã nhừ, bạn dùng muôi khuấy để bí đỏ tan ra và hòa vào cùng vào cháo. Thế nhưng sẽ ngon, nhanh và tiết kiệm thời gian hơn khi bạn vớt bí đỏ ra tô và dầm nhuyễn rồi cho lại vào nồi.
 4. Bạn cho thêm đường, khuấy đều và đun sôi trở lại là được. Bạn múc cháo ra tô, thưởng thức khi nguội món cháo sẽ càng ngon và hấp dẫn hơn đấy nhé.
  cháo đậu xanh bí đỏ

Với món cháo đậu xanh bí đỏ bạn có thể chuẩn bị làm bữa sáng cho cả gia đình hay bữa phụ đều được cả. Những ngày hè đang đến rất gần, sự ọi nóng của thời tiết tác động không nhỏ đến hiệu suất làm việc và học tập, bạn hãy tiếp thêm năng lượng cho cả gia đình với món ăn ngon này nhé. Vừa thanh mát, giải nhiệt cháo đậu xanh bí đỏ còn rất có lợi cho tim mạch, điều chỉnh đường huyết và tốt cho xương lắm đấy nhé.

Nếu bạn ưa thích “bí đỏ” bạn có thể tham khảo thêm cách làm món chè bí đỏ nước cốt dừa nhé – món ngon bạn không nên bỏ lỡ vào hè này.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Nguồn: /nau-an/mon-an-hang-ngay/chao-dau-xanh-bi-do/

advertisement

Bình luận về công thức Ngọt mát, thơm bùi cùng cháo đậu xanh bí đỏ