Sơ chế bạch tuộc – Mẹo hay cần biết

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo nấu ăn

Bạch tuộc có thể chế biến được nhiều món hấp dẫn và dễ làm như: bạch tuộc nướng, bạch tuộc hấp, bạch tuộc xào…. để thực đơn thêm phong phú. Tuy nhiên bạn lại băn khoăn không biết phải làm sạch nó như thế nào? Hôm nay mình xin chia sẻ cách sơ chế bạch tuộc nhanh chóng và sạch sẽ nhé!

Nguyên liệu để sơ chế gồm: Muối, gừng, lá ổi.

Các bước sơ chế

  1. Rửa qua bạch tuộc bằng nước, cắt ngay dưới mắt lấy phần xúc tu để sang một bên.
  2. Loại bỏ nội tạng bạch tuộc: Giữ thân bạch tuộc cho mắt hướng xuống đất, luồn kéo song song với mặt đất, đưa kéo vào sau gáy và cắt. Tiếp theo, xẻ đôi thân để lộ nội tạng bên trong. Tiếp tục, dùng dao tách bỏ phần nội tạng bên trong.
  3. Rửa nhẹ bạch tuộc với muối để hết chất nhờn, có một mẹo hay đó là bạn có thể đun lá ổi rồi rửa lại bạch tuộc cho khử mùi tanh.
  4. Đập dập gừng bóp với bạch tuộc cho thơm.

Vậy là công đoạn sơ chế bạch tuộc đã hoàn thành rồi, bước tiếp theo bạn chỉ cần chế biến theo món ăn yêu thích nữa thôi!

cách sơ chế bạch tuộc

P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ăn hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình. Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc hay muốn chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon với Ẩm thực gia đình thì hãy để lại comment phía dưới nhé!

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Sơ chế bạch tuộc – Mẹo hay cần biết