Cách làm nước màu kho thịt

4 người ăn
Đăng lúc trong Mẹo nấu ăn

Trong mùa đông lạnh, món thịt kho tàu rất được ưa chuộng trong các bữa cơm gia đình. Để làm nên vị ngon cho món thịt kho, yếu tố quan trọng đó là cần phải làm được nước màu ngon. Do đó, hôm nay mình xin dành riêng bài này để giới thiệu với các bạn cách làm nước màu kho thịt. Hy vọng bài viết này sẽ có ích với các bạn trong quá trình chế biến món thịt kho.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đường vàng (hoặc đường trắng): 1 chén.
  • Nước (có thể thay bằng nước dừa).
  • Chanh: 1 miếng.

Cách làm nước màu kho thịt

  1. Dùng nồi hoặc chảo không dính đều được, đặt nồi lên bếp, cho đường vào, trải đều, rồi cho nước nhỉnh hơn mặt đường một tí, khuấy nhẹ cho đường tan đều.
  2. Các bạn cứ để lửa to cho tới khi nước sôi sùng sục thì để nhỏ lửa để nước có màu nâu vàng.
  3. Nấu tiếp tới khi đường tan hết, ngả màu nâu vàng, thì tắt bếp, vắt miếng chanh vào.
  4. Sau đó tắt bếp để nguội dồn vào chai dùng dần.
    cách làm nước màu kho thịt

Nước màu kho thịt đạt tiêu chuẩn là nước có màu nâu vàng. Nếu nước có màu sậm quá thì sau khi kho thịt sẽ có vị đắng đắng. Với nước màu này ngoài để kho thịt, các bạn có thể dành để kho cá. Khi mà bạn làm nước màu trước rồi sẽ tiết kiệm thời gian rất nhiều cho các lần kho thịt hay kho cá về sau nữa.

Chúc các bạn thành công với cách làm nước màu kho thịt của mình và sẽ có những món thịt kho hay cá kho thật ngon và bắt mắt!

Ngoài ra nếu cách làm thịt kho tàu của các bạn chưa ổn. Các bạn có thể tham khảo  trên site nhé :)

P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức làm món ăn hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình. Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc hay muốn chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon với amthucgiadinh.net thì hãy để lại comment phía dưới nhé!

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Cách làm nước màu kho thịt