Bữa sáng đẹp mơ mộng với bánh mỳ cuộn chuối phải thử ngay thôi!

4 người ăn
Đăng lúc trong Ăn gì hôm nay

Những quả chuối để lâu trong tủ lạnh mà vẫn chưa biết làm thế nào thì chị em có thể thử công thức làm bánh mỳ cuộn chuối đẹp mơ mộng dưới đây nhé. Vừa có màu tím của khoai, vừa có màu vàng của chuối đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe mà còn giảm được cân nữa. Học ngay thôi vì cách làm cũng đơn giản lắm nha.

bánh mỳ cuộn chuối

Nguyên liệu làm bánh mỳ cuộn chuối

  • Khoai lang tím: 1 củ
  • Chuối chín: 2 quả
  • Bánh mỳ: 2 lát

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mỳ cuộn chuối cực ngon

Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên với khoai lang, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi hấp chín. Sau đó tranh thủ lúc khoai lang còn nóng thì nghiền nhuyễn. Chuối chín bạn bóc vỏ, cắt khoanh tròn vừa ăn. Với bánh mỳ, bạn cắt bỏ diềm phía bên ngoài

bánh mỳ cuộn chuối

Chế biến món ăn

Bạn dùng thanh cán rồi cán bánh mỳ thành những lát mỏng. Tiếp theo bạn thêm phần khoai lang nghiền lên trên

bánh mỳ cuộn chuối

Bạn đặt chuối chín đã bóc vỏ rồi cuộn lại.

bánh mỳ cuộn chuối

Hoàn thành món ăn

Bạn bọc kín thức ăn bằng màng bọc thực phẩm trong khoảng 5 phút cho cố định. Tiếp đến là cắt bánh mỳ chuối thành lát vừa ăn là hoàn thành. Hoặc nếu thích ấm nóng hơn, bạn có thể chiên sơ qua với dầu nhé!

bánh mỳ cuộn chuối

Món bánh mỳ cuộn chuối này làm cực dễ mà lại còn tốt cho việc giảm cân nữa đó. Chị em có thể làm cho bữa sang, bữa trưa ở văn phòng hoặc dùng cho bữa tối đều được nhé. Học ngay để sớm có thân hình S-line như mơ ước nha!

bánh mỳ cuộn chuối

Góc dinh dưỡng

– Khoai lang và chuối đều là những loại thực phẩm tốt nhất trong việc giảm cân. Do vậy thay vì dùng các món phở, miến…thì bạn có thể ăn kèm bánh chuối với khoai lang nhé!

– Nếu thích món ăn ngon hơn, khi nghiền khoai lang thì bạn có thể thêm chút sữa chua cùng chút vừng hay lạc rang vào trộn đều sẽ thơm ngon hơn.

– Thay vì khoai lang tím, bạn có thể trộn chung với các loại bơ, yến mạch, sữa tươi…

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Bữa sáng đẹp mơ mộng với bánh mỳ cuộn chuối phải thử ngay thôi!