Bạn đang sử dụng bình lọc nước đúng cách an toàn hay gây nguy hại?

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

Bình lọc nước đã trở thành một vật không thể thiếu trong gia đình bạn do tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm. Tuy nhiên bạn đã biết cách sử dụng bình lọc nước đúng cách chưa?

Cách vệ sinh và lắp đặt bình lọc nước gia đình

– Ngâm nấm lọc sứ khoảng từ 15 đến 20 phút vào chậu nước sạch, dùng rẻ lau mềm lau sạch trước khi lắp đặt vào thân trên của bình.

– Lõi lọc được thiết kế nhiều tầng nên việc vệ sinh cần phải tỉ mỉ, ngâm lõi vào trong nước sạch khoảng 5 đến 10 phút, sau đó để lõi lọc dưới van nước theo chiều thẳng đứng.

– Đun sôi đá trong hộp với khoảng một muỗng cafe muối ăn trong khoảng 10 đến 15 phút, sau đó rửa thật kỹ lại với nước cất rồi mới được đặt vào phía dưới lõi lọc trong bình.

loc1

Bạn có thể tham khảo nhanh cách Tư vấn mua máy ép trái cây  tốt nhất để kinh nghiệm nhà bếp của mình phong phú hơn và chia sẽ chúng với mọi người nhé!

– Lưu ý phải đặt bình ở noi khô thoáng tránh anh nắng trực tiếp,  tránh những nơi dễ tiếp xúc với đồ tươi sống để tránh vi khuẩn xâm nhập vào bình lọc.

– Thân bình sử dụng khăn mềm, và nước sạch lau rửa trước khi lắp đặt.

– Long đền được làm bằng silicon nên cần xiết chặt và đều tay van nước để tránh méo sang một bên tránh bị rỉ nước sau này.

Khi sử dụng bình lọc nước cần biết

– Cần đổ bỏ nước lọc đầu tiên, chỉ sử dụng nước lọc từ lần thứ 2 trở đi.

cách sử dụng bình lọc nước

Còn nếu bạn vẫn băn khoăn chưa biết loại máy hút mùi nào tốt nhất thì đừng bỏ qua cách chọn máy hút mùi tốt nhất cho gia đình nhé!

– Tùy vào chất lượng nước nơi sinh sống để có có thời gian vệ sinh hợp lý. Trung bình mỗi tuần phải vệ sinh 2 lần cho nấm sứ bằng cách sử dụng vải cotton mềm, tránh dùng những vật cứng như bàn chải để vệ sinh.

– Tuyệt đối không được sử dụng chất tẩy rủa để vệ sinh nấm sứ.

–  Vệ sinh bình chứa hàng tuần, vì bình chứa không nên chứa trong thời gian quá lâu, để tránh tính trạng bụi bẩn bám vào gây bẩn nước.

– Do độ từ tính ở trong vòi nước nên cân phải vệ sinh hằng tuần.

– Đá khoáng tuy không cần về sinh nhiều, nhưng tối thiểu mỗi tháng phải vệ sinh một lần để đảm bảo chất lượng về nước.

Lưu ý:

– Trung bình thời gian sử dụng của nấm sứ là 12 tháng.

– Lõi lọc khoảng từ 6 đến 8 tháng.

– Đối với đá khoáng thời gian sử dụng khoảng 2 năm.

loc3

Qua một vãi những chia sẽ hữu ích kia, chúng tôi hy vọng đã giúp các bạn tìm được cách sử dụng bình lọc nước tốt nhất! Mà đã tìm được cách sử dụng máy lọc nước rồi thì bạn đừng bỏ qua chiếc máy lọc nước tốt nhất đang làm mưa làm gió trên thị trường nhé! Cực kì hữu ích cho đấy!

Chúc bạn hài lòng với sự lựa chọn của mình và chia sẻ bí quyết hữu ích này với người thân yêu, bạn bè nhé!

Nguồn:

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Bạn đang sử dụng bình lọc nước đúng cách an toàn hay gây nguy hại?