Mẹo hay cách luộc trứng gà cực chuẩn

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

Luộc trứng gà – một việc tưởng chừng khá đơn giản thế nhưng để có những quả trứng chín và luộc đúng sở thích thì không dễ đâu nhé. Có bạn thích ăn trứng chín, có bạn thíc ăn trứng còn lòng đào hoặc trứng lỏng. Vậy làm thế nào đây, bài viết này sẽ chia sẻ với bạn cách luộc trứng gà cực hay :D

Nguyên liệu cần có:

 • 4-6 quả trứng gà
 • Chảo sâu lòng
 • Nước

Cách luộc trứng gà:

 1. Trứng bạn cho vào chảo, cho nước ngập trứng.
  cho trứng vào chảo
  Ban nhớ cho đổ nước từ phần đỉnh quả trứng xuống. Nếu phần ngoài trứng bám bẩn bạn nhớ rửa trứng sạch qua trước khi cho trứng vào luộc nhé.
  Đổ nước luộc trứng
 2. Bắc chảo lên bếp, đun sôi rồi hạ nhiệt, đậy vung.
  đun sôi và hạ nhỏ lửa
  + Nếu thích ăn trứng chín tới bạn luộc khoảng 10 phút
  + Nếu thích trứng còn lòng đào bạn luộc trong khoảng 7-8 phút
  + Nếu thích ăn trứng lỏng bạn chỉ cần 5 phút
 3. Trong thời gian chờ trứng gà chín, bạn chuẩn bi 1 tô nước. Sau thời gian luộc bạn cho trứng ra tô nước đã chuẩn bị sẵn chừng 5-7 phút. Nhất là khi bạn luộc trứng còn lòng đào hoặc lỏng, thao tác này sẽ ngăn trứng chín thêm bởi sau khi mới luộc trứng vẫn còn giữ độ nóng.

Cuối cùng là bạn bóc vỏ và thưởng thức.
bóc trứng
Trứng gà luộc chấm với chút muối, tiêu ăn rất mê nhé hoặc bạn cũng có thể đem làm salad cũng được. Thật dễ dàng đúng không nào!
cách luộc trứng gà

Bên cạnh việc có những quả trứng ngon, đúng sở thích thì trong quá trình luộc trứng đôi khi chúng ta hay gặp hiện tượng trứng nứt vỏ, điều này vừa gây mất thẩm mỹ và vừa khiến nước tràn vào trong trứng khiến trứng tanh và ăn không ngon. Để khắc phục, bạn có thể bỏ chút muối vào trong nồi nước luộc hoặc xát ít chanh vào quanh quả trúng trước khi luộc nhé, sẽ rất hữu ích đấy ^^

Một điều cần lưu ý nữa là nếu trứng bạn để trong tủ lạnh,bạn cần bỏ trứng ra ngoài trước chừng 15-20 phút để trứng bớt lạnh. Nếu không khi luộc trứng rất dễ vỡ.

Chúc các bạn thực hiện thành công, hi vọng 1 vài mẹo nhỏ mình vừa chia sẻ sẽ hữu ích với bạn trong việc bếp núc cũng như có món ngon hấp dẫn đúng ý và đúng vị.

Nguồn:  /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/cach-luoc-trung-ga/

 • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Mẹo hay cách luộc trứng gà cực chuẩn