Cách sử dụng nồi cơm điện sao cho cơm ngon, nồi bền

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

<p style=”text-align: justify;”>Nồi cơm điện giúp cho việc nấu cơm của bạn trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn. Và để có một nồi cơm ngon, bạn cũng cần biết cách dùng nồi cơm điện nữa đấy nhé.

Sử dụng nồi cơm điện đúng cách

cách dùng nồi cơm điện

Rất nhiều người trong số chúng ta thường có thói quen vo gạo trong nồi. Tuy nhiên, điều này sẽ là cho nồi nhanh chóng bị xước, giảm khả năng tiếp xúc nhiệt và cơm chín không đều. Lâu dần còn gây nên tình trạng cơm dính nồi. Tốt hơn hết là bạn nên vo gạo bên ngoài và cần lau khô đáy nồi để tránh làm hỏng đáy nhiệt. Khi đặt nồi vào, bạn cũng cần xoay nhẹ một chút để rơ le tiếp xúc đều với đáy nồi và không còn lo tình trạng cơm bị sống.

Cơm sau khi nấu chín nên sử dụng luôn, không nên để cơm quá lâu tránh cơm bị ôi hoặc việc hâm đi hâm lại nhiều lần làm cơm mất ngon nhé.

Để cơm được ngon

cách dùng nồi cơm điện 2

Muốn có một nồi cơm ngon, khi cho vào nồi bạn cần dàn đều gạo ra để lượng nhiệt khi hấp thụ từ nồi chín đều. Bạn cũng cần hạn chế việc mở nồi để tránh nồi bị thiếu hơi. Đến khi nồi chuyển từ chế độ nấu sang chế độ hâm nóng, bạn nhanh tay xới cơm để giữ cơm tơi và xốp.

Điều bạn cần nhớ là không nên hâm cơm quá 12h nhé.

Vệ sinh nồi

cách dùng nồi cơm điện 3

Khi vệ sinh nồi, bạn nên hạn chế việc vệ sinh nồi bằng nước, nên dùng khăn sạch thấm nước rồi lau. Tuyệt đối không dùng loại cọ rửa cứng để tránh làm xước nồi và lớp chống dính bên trong

Sử dụng an toàn

Cho dù bạn có dùng nồi hay không cũng nên dùng đặt nồi ở nơi khô thoáng và tránh gần những thiết bị phát nhiệt khác để tránh nồi bị hỏng.

Với dây cắm điện, bạn nên kiểm tra dây xem có chắc chắn hay không, nếu dây điện hở nên nối lại an toàn trước khi sử dụng. Và nếu như bạn không sử dụng nồi cơm điện nữa, nên ngắt dây nguồn ra nhé.

cách dùng nồi cơm điện 4Nên đặt nồi cơm điện tránh xa những thiết bị phát nhiệt

Bạn thấy đấy, việc sử dụng nồi cơm điện không hề khó một chút nào đúng không! hi vọng với chút mẹo nhà bếp hữu dụng mà mình vừa chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng nồi cơm điện đúng cách nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về điều này, bạn có thể tham khảo thêm một số loại nồi cơm điện được ưa chuộng trên thị trường hiện nay là gì hay loại chảo nào phù hợp với bếp từ nhé.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/cach-dung-noi-com-dien/

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Cách sử dụng nồi cơm điện sao cho cơm ngon, nồi bền