Tặng bạn bí quyết chọn mua vịt béo ngon, thịt mềm thơm nhất

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

Trước vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang nan giải, nhức nhối thì cách chọn thực phẩm ngon, sạch lại trở nên cần thiết với bạn hơn bao giờ hết. Cùng tìm hiểu những mẹo nhỏ đơn giản trong cách chọn vịt ngon, không bệnh dưới đây để có được nguồn thực phẩm an toàn cho cả gia đình nhé!

cách chọn vịt ngon

Cách chọn vịt ngon, siêu dễ cho bạn đây

 1. Chọn những con vịt khỏe mạnh, trưởng thành
  vịt ngon

  – Cũng giống như cách chọn gà ngon, trước tiên bạn cần chọn những con vịt còn sống, khỏe mạnh, linh hoạt, nhanh nhẹn.
  – Không giống như gà, vịt trống sẽ ăn ngon hơn vịt mái. Vì vậy bạn hãy chọn những con vịt đã trưởng thành, có mỏ to và mềm, ức tròn, da cổ, da bụng dày và có đủ lông cánh.
  – Không chọn những con chưa có đủ lông cánh nhé vì chúng là vịt còn non, thịt ăn sẽ rất nhão. Không những thế bạn sẽ còn phải mất công nhổ lông con của chúng nữa đấy.
 2. Cách nhận biết vịt bị bệnh
  – Hãy vạch phía sau đuôi xem hậu môn vịt có bị dính phân chảy hay không nhé. Nếu có thì tuyệt đối đừng chọn mua chúng đấy.
  –  Bạn có thể sờ bầu diều của vịt, nếu thấy phồng lên, no tròn và trong miệng nước dãi chảy ra thì đó là những con đang bị bệnh.
  vịt
 3. Vịt đã đẻ nhiều lứa
  Không như một số con vật khác, vịt dù đã sinh nhiều lứa trứng nhưng thịt vẫn khá thơm. Nếu muốn chọn mua những con vịt này, bạn hãy chọn vịt có bụng dưới xệ xuống, có mỏ nhỏ và cứng nhé!
 4. Cách sơ chế vịt sạch, không bị hôi cho bạn
  Thịt vịt thường có mùi hôi vì thế, trong quá trình chế biến, nếu không biết cách khử mùi, món thịt vịt sẽ mất đi phần hấp dẫn. Vì vậy, chị em có thể sử dụng mẹo nhỏ sau để khử đi mùi hôi của vịt nhé!
  Vịt sau khi làm sạch lông, hãy bóp chúng với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo. Sau đó mới đem chúng đi chế biến thành những món ăn mà bạn yêu thích.

món ngon từ vịt

Thịt vịt là thực phẩm khá phổ biến, được các chị em ưa chuộng. Nhưng bạn đã biết cách chế biến tất cả những món ăn ngon nhất từ vịt chưa. Nếu chưa thì hãy nhanh tay tìm hiểu chúng để thực đơn gia đình thêm phong phú nhé!

Với những mẹo nhỏ trong cách chọn vịt ngon trên, bạn sẽ có được nguồn thực phẩm tươi, sạch, đảm bảo nhất để chế biến thật nhiều món ăn ngon cho gia đình rồi :D

Chúc bạn thành công với cách chọn vịt ngon trên nhé!

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/cach-chon-vit-ngon/

 • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Tặng bạn bí quyết chọn mua vịt béo ngon, thịt mềm thơm nhất