Cách chọn ghẹ ngon, tươi, ngọt thịt nhất cho cả nhà mê hải sản

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

Ghẹ luôn là niềm đam mê lớn với những người mê hải sản. Có dịp đi biển, bạn luôn muốn chọn mua thật nhiều ghẹ về để chiêu đãi gia đình và tặng người thân bạn bè. Nếu vẫn còn vướng phải một số khó khăn vì chưa biết cách chọn ghẹ ngon nhất, tươi nhất thì hãy để một số mẹo nhỏ thú vị dưới đây giúp bạn chọn được những con ghẹ ngon hoàn hảo nhất nhé!

cách chọn ghẹ ngon

Cách chọn ghẹ ngon cho bạn đây

 1. Nếu đã đam mê món hải sản này, chắc hẳn bạn cũng biết rõ ghẹ có nhiều loại như ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm, ghẹ xanh… nhưng nếu nói về ghẹ ngon, nhiều thịt và bổ dưỡng nhất thì ghẹ xanh luôn đứng đầu bảng xếp hạng. Vì vậy, hãy chọn mua những con ghẹ xanh để có được những món ăn ngon nhất từ ghẹ nhé!
 2. Đừng tham lấy những con ghẹ to vì thịt của chúng chưa chắc đã ngon đâu. Hãy để ý tới những con ghẹ vừa phải (cỡ bằng bàn tay người lớn) bởi thịt của chúng thơm và rất ngọt đấy. Không những thế, những con ghẹ bạn chọn cần phải chắc tay, bấm vào yêm không lún thì thịt ghẹ mới tươi nhé!
 3. Tùy vào sở thích của mỗi gia đình mà chọn ghẹ đực hay ghẹ cái nên sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm cho mình con ghẹ phù hợp nhất với sở thích nhé:
  – Với ghẹ cái: Hãy chọn những con có màu hơi ngả vàng, các chân của chúng bóp rất chắc chứ không mềm hoặc hơi lõm, yếm ghẹ to.
  – Với ghẹ đực: Bạn chọn những con bấm tay vào sát phần yếm (phía dưới ức, gần chân mái chèo), nếu không lõm thì đó là ghẹ chắc thịt.
 4. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn mẹo sơ chế ghẹ nhanh và sạch nhất nhé:
  – Khi sơ chế bạn vẫn để nguyên dây buộc vì ghẹ rất khỏe, có thể khiến bạn bị thương đấy. Hãy lật bụng ghẹ lên, dùng dao nhọn đâm vào chỗ hõm cho đến khi chân ghẹ không còn cử động thì hãy tháo dây buộc ra và rửa sạch ghẹ. Dùng bàn chải cọ sạch sẽ càng, các chân và vỏ ghẹ nhé!
  – Sau khi làm ghẹ xong, tay bạn rất dễ dính mùi tanh, khi ấy hãy sử dụng chanh hoặc sả chà sát vào tay một lúc sẽ hết mùi tanh, sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch là hết đấy :D
  sơ chế ghẹ
  Còn rất nhiều cách sơ chế và làm sạch thực phẩm khác như cách làm sạch dạ dày lợn cực nhanh, cực ngon. Hãy tìm hiểu thêm chúng để có cơ hội trổ tài thêm những món ăn hấp dẫn với gia đình nhé!

lẩu ghẹ

Nếu ghẹ đã được sơ chế sạch rồi thì bạn đừng bỏ qua công thức làm những món ăn ngon nhất từ ghẹ để thực đơn gia đình thêm phong phú nhé!

Chúc bạn thành công với cách chọn ghẹ ngon trên!

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/cach-chon-ghe-ngon/

 • Xem thêm chủ đề:
 • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Cách chọn ghẹ ngon, tươi, ngọt thịt nhất cho cả nhà mê hải sản