Bạn đã biết cách chọn bơ ngon nhất chưa?

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

Quả bơ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như sắc đẹp của chị em nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, bơ lại lọt top một trong những loại quả khó chọn nhất do nhìn bên ngoài khó lòng mà đoán biết được chất lượng bên trong. Vậy hãy để cách chọn bơ ngon nhất dưới đây giúp bạn chọn được những trái bơ tươi, ngon, thơm ngậy nhất nhé!

bơ

Để chọn được những quả bơ chín và tươi, bạn cần lưu ý tới một số đặc điểm sau

 1. Quan sát vỏ quả bơ
  – Nhiều chị em vẫn rỉ tai nhau mẹo chọn bơ ngon là những trái bơ có vỏ sần sùi. Tuy nhiên điều này lại lúc đúng, lúc sai.  Vậy thì phải nhìn vỏ bơ thế nào? Hãy lưu tâm tới những trái bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng vì chúng có bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn loại bơ có vỏ màu tím.
  –  Không lấy những quả sờ vào vỏ mềm nhũn, vì nó đã nẫu hỏng, hoặc cũng không còn hương vị thơm ngon nữa đâu.
 2. Quan sát hình dáng
  – Chỉ cần nhìn hình dáng bạn cũng có thể tìm được những quả bơ ngon đấy. Hãy chọn những quả bơ có dạng thuôn dài vì hạt của chúng đa phần sẽ nhỏ hơn hạt của những quả bơ tròn đấy :D
  bơ ngon
 3. Quan sát cuống bơ
  – Rất đơn giản, muốn có được quả bơ già, bạn hãy lấy những cuống bơ đã có phần già, hơi khô lại. Đừng vọi chọn những quả bơ có cuống to, mập mạp vì đó là quả bơ non đấy.
  – Cách khác, hãy ấn tay vào ngay chỗ cuống bơ, nếu thấy mềm thì đó là trái bơ sắp chín, có thể ăn sau vài tiếng. Nếu phần đuôi chưa mềm thì hãy cứ yên tâm vì nó sẽ chín dần về sau nhé!
 4. Lắng nghe tiếng lắc nhẹ của hạt bơ
  – Khi lắc trái bơ, nếu có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong thì đó là những trái bơ dày thịt. Còn nếu tiếng hạt lăn nghe rất rõ thì thịt trái bơ ấy mỏng lắm đấy.
 5. Một số lưu ý khi sử dụng bơ nhé! 
  – Khi ăn, hãy nắn khắp quả bơ nhé. Nếu thấy mềm tay thì mới bổ bơ còn nếu thấy bơ vẫn hơi cứng thì đừng vội sử dụng chúng vì khi nếu bạn cố bổ ra, bơ sẽ vừa không dùng được lại vừa không chín tiếp được nữa đâu.
  – Đừng để bơ quá lâu trong tủ lạnh, bơ sẽ mất hương vị. Nên mua để ăn trong 1 – 2 ngày thôi.
  – Bơ còn xanh thì nên để ngoài cho chín rồi mới giữ trong tủ lạnh nhé!
  Đã biết cách chọn bơ sáp rồi thì bạn đừng bỏ qua công làm những món ăn ngon nhất từ bơ để giải nhiệt cho cả nhà trong những ngày hè nắng nóng này nhé!
  món ngon từ bơ

Hy vọng cách chọn bơ ngon nhất ở trên sẽ giúp ích nhiều hơn cho bạn trong công việc nội trợ. hãy nhanh tay bổ sung thêm cách chọn bơ ngon này vào bộ sưu tập những mẹo hay nhà bếp thú vị của bạn nhé!

cách chọn bơ ngon

Chúc bạn thành công với cách chọn bơ ngon trên!

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/cach-chon-bo-ngon/

 • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Bạn đã biết cách chọn bơ ngon nhất chưa?