Bảo quản trái cây trong tủ lạnh như thế nào là đúng?

người ăn
Đăng lúc trong Cách bảo quản thực phẩm

Việc bảo quản trái cây tưởng chừng đơn giản là cho vào tủ lạnh là xong nhưng nếu không biết cách, vô hình chung bạn lại là cho trái cây nhanh hỏng, thậm chí là khó thưởng thức/chế biến hơn rất nhiều. Ở bài viết này, bạn hãy cùng mình tìm hiểu về cách bảo quản trái cây trong tủ lạnh nhé.

1. Chọn quả ngon ngay từ ban đầu

bảo quản trái cây trong tủ lạnh đúng cách

Để giữ được trái cây lâu, điều quan trọng nhất là bạn cần phải chọn những quả ngon, chất lượng ngay từ ban đầu. Nguyên tắc khi bạn chọn hoa quả đó là:

+ Qủa chín, khi cầm có cảm giác chắc tay, không trầy xước vỏ.

+ Với những quả có mùi thơm đặc trưng, bạn nên dựa vào yếu tố này để biết quả đó chín tự nhiên hay chín ép. Chẳng hạn như mẹo khéo chọn mít ngon là như nào nhé.

+ Bạn có thể bấu vào cuống quả, nếu có tinh dầu thơm nhẹ bay ra thì đó là những quả ngon, bạn nên chọn.

2. Chuẩn bị trước khi cho vào tủ lạnh

Cắt đi những phần hỏng hoặc chín quá bằng con dao sạch.

Tuyệt đối không được rửa trái cây trước khi cho vào tủ lạnh để tránh làm mất lớp kháng khuẩn tự nhiên bên ngoài của quả. Chỉ khi nào ăn bạn mới nên rửa trái cây này.

Cho vào trong túi lưới

Bảo quản trái cây trong túi lưới sẽ giúp cho trái cây vừa dễ dàng sắp xếp, vừa được thông thoáng.

bảo quản trái cây trong tủ lạnh đúng cách 3

Nếu dùng bao nilon hoặc hộp đựng, bạn cũng cần đảm bảo là hoa quả được thoáng như đục 1 vài lỗ nhỏ (5-10 lỗ) trên bao để hạn chế tình trạng hiếm khí.

Không nên để hoa quả chung với ngăn rau vì khi chín, các loại quả sẽ tỏa ra khí Etylen làm rau củ nhanh hỏng hơn rất nhiều.

bảo quản trái cây trong tủ lạnh đúng cách 2

3. Cách bảo quản một số trái cây phổ biến

Với những loại có cấu tạo quả mềm hoặc chứa nhiều đường như: chuối, bơ… Bạn cần để bên ngoài cho đến khi chín mới cho vào trong tủ lạnh, nếu không quả sẽ không thể chín thêm được nữa.

Bảo quản trái cây ỏ ư nhiệt độ thích hợp, tốt nhất là nên để ở mức nhiệt 3,3 – 5,6 độ C.

Một điều bạn cũng cần lưu ý rằng, không phải trái cây để trong tủ lạnh là an toàn và để bao lâu cũng được. Tùy từng loại quả mà thời gian bảo quản cũng khác nhau. Ví dụ như chanh là 3 tuần, đu đủ 1 tuần, ổi là 5 ngày và kiwi thì chỉ có thể để được 4 ngày.

bảo quản trái cây trong tủ lạnh đúng cách 4

Hi vọng với những thông tin mà mình vừa chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn trong việc bảo quản trái cây trong tủ lạnh một cách tốt nhất. Ngoài ra, bạn thể tham khảo thêm về cách bảo quản trứng gà được lâu nữa nhé. Sẽ còn rất nhiều thông tin hữu ích đang chờ đợi bạn đấy.

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/cach-bao-quan-thuc-pham/bao-quan-trai-cay-trong-tu-lanh/

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Bảo quản trái cây trong tủ lạnh như thế nào là đúng?