Bổ sung nội tiết tố nữ estrogen hợp lý nhất- Lời khuyên từ chuyên gia

người ăn
Đăng lúc trong Ăn gì hôm nay

Theo lẽ thường cái gì thiếu thì chúng ta sẽ phải bổ sung ngay và nội tiết tố nữ cũng như vậy. Tuy nhiên nên bổ sung nội tiết tố nữ estrogen bằng cách nào an toàn, hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. Dưới đây các chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn một vài phương pháp đơn giản mà chị em có thể tham khảo và thực hiện ngay nhé!

bổ sung nội tiết tố nữ estrogen

1. Bổ sung nội tiết tố nữ estrogen từ thực phẩm

Nguồn thực phẩm cung cấp cho bữa ăn hằng ngày của chúng ta chính là một trong những phương pháp bổ sung nội tiết tố đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện. Nguồn dinh dưỡng trong rau củ quả tuy không nhiều nhưng chúng rất an toàn, sử dụng được lâu dài mà không gây hại cho sức khỏe, càng không lo tác dụng phụ.

Bạn nên bổ sung ngay các thực phẩm sau đây để tăng cường hàm lượng hormone trong cơ thể nhé.

+ Thực phẩm có màu xanh đậm: điển hình là rau bina, su lơ xanh, bắp cải, hành…

+ Thực phẩm có màu vàng: bí đỏ, cam, chanh…

+ Thực phẩm có màu đen: đậu đen, mè đen…

+ Thực phẩm chứa chất béo tự nhiên omega 3, 6 như: cá hồi…

Bên cạnh đó, bạn nhớ uống đủ nước từ 1,5-2 lít mỗi ngày. Tăng cường luyện tập thể dục thể thao giúp cơ thể dẻo dai, duy trì sức đề kháng tốt.

bổ sung nội tiết tố nữ estrogen

2. Bổ sung nội tiết tố nữ estrogen từ thực phẩm chức năng

Các sản phẩm chức năng ở đây được đánh giá cao nhất là chiết xuất từ mầm đậu nành. Sở dĩ vậy bởi chúng trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt để giữ lại thành phần quan trọng nhất là isoflavon có cấu tạo tương tự như estrogen tự nhiên trong cơ thể.

Theo nghiên cứu thì tinh chất mầm đậu nành rất tốt và được coi là giải pháp hiệu quả để trị các triệu chứng mãn kinh. Estrogen trong tinh chất mầm đậu nành là Estrogen thực vật hay còn gọi là Phytoestrogen, không phá vỡ chức năng nội tiết, cũng không gây nguy cơ. Thường xuyên ăn đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành có tác dụng giảm nguy cơ ung thư.

Bên cạnh đó, mầm đậu nành còn có giá trị dinh dưỡng cao, giàu chất đạm, chất béo chưa bão hòa, vitamin khoáng chất…

Chỉ cần sử dụng trong thời gian ngắn là bạn đã cảm nhận hiệu quả rõ rệt. Đặc biệt là chúng có thể tự đào thải nếu dư thừa nên không gây hại cho sức khỏe.

bổ sung nội tiết tố nữ estrogen

3. Bổ sung estrogen từ liệu pháp thay thế hormone

Đây là phương pháp bổ sung nội tiết tố đang được áp dụng hiện nay. Ngoài khả năng giảm nhẹ triệu chứng của mãn kinh thì phương pháp còn ngăn ngừa nguy cơ liên quan đến rối loạn sau mãn kinh. Tuy nhiên nếu dùng cách này  cũng có thể dẫn tới các nguy cơ như bệnh ung thư vú, nhiều tác dụng phụ…Do vậy bạn nên nghe lời tư vấn của bác sĩ trước khi quyết định thực hiện.

advertisement

Bình luận về công thức Bổ sung nội tiết tố nữ estrogen hợp lý nhất- Lời khuyên từ chuyên gia